nhận thiết kế website

Bất kể quý khách cần thiết kế website cho doanh nghiệp hay một website bán hàng... Ứng dụng xu hướng thiết kế website hiện đại trên nền tảng WordPress là cách giúp chúng tôi dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất. Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội, có khả năng thích ứng với mọi thiết bị mà WordPress có thể đêm lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Treo tranh dạng lưới ảnh hưởng như thế nào đến không gian nội thất

Tranh ảnh khi được treo với bố cục khác nhau sẽ tạo những điểm nhấn khác nhau cho không gian của bạn. Hãy nắm rõ những quy tắc khi treo tranh ảnh dạng lưới để không gian sống nhà bạn hoàn hảo và tinh tế hơn.

Thay đổi, cải tạo nội thất sẽ mang tới một làn gió mới cho không gian sống của bạn. Có một cách rất hiệu quả mà tiết kiệm để làm mới không gian đó chính là sử dụng tranh ảnh treo tường. Tranh ảnh được treo theo các bố cục sáng tạo, treo theo dạng lưới sẽ giúp thay đổi toàn bộ vẻ ngoài của bức tường, giúp căn phòng trở nên mới mẻ, đầy sức sống hơn.

Treo tranh dạng lưới là gì?

Treo tranh dạng lưới ảnh hưởng như thế nào đến không gian nội thất

Những bức tranh của bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì nhưng cách bạn treo chúng lên tường mới chính là chìa khoá để có được tổng thể bức tường đẹp mắt, hài hoà và sáng tạo.

Treo tranh dạng lưới là bạn sắp xếp các bức tranh cạnh nhau theo chiều dọc, chiều ngang hoặc so le, ngẫu hứng. Tuy nhiên, bố cục thường thấy nhất là treo những bức tranh đều nhau, thẳng hàng nhau trên tường, sao cho tạo thành lưới hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thực tế, số lượng tranh treo trong một lưới thường là con số chẵn.

Những bức tranh được lựa chọn trong một lưới cũng thường có sự phối hợp về màu sắc hoặc chủ đề. Những nhà thiết kế nội thất thường có xu hướng lựa chọn những bức tranh có chung chủ đề, nét vẽ cũng như thông điệp để tạo thành bố cục thẩm mỹ, thuận mắt nhất.

Tại sao tranh treo dạng lưới được ưa chuộng?

Khi bức tường của bạn bị bao phủ bởi hàng loạt bức tranh khác nhau không hề có chung chủ đề hoặc liên kết, thị giác của chúng ta sẽ bị quá tải, tâm lý cũng sẽ không cảm thấy thoải mái.

Theo nhà tâm lý học Gestalt, mọi hình ảnh dù đơn giản hay phức tạp khi được thu vào tầm mắt đều được não bộ xử lý thành một mô hình đơn giản để dễ nhận biết hơn. Đó là lý do những bức tranh được sắp xếp dạng lưới theo một bố cục hợp lý sẽ khiến não bộ thư giãn, dễ dàng trong việc xử lý thông tin.

Làm thế nào để có treo tranh dạng lưới mang dấu ấn cá nhân?

Treo tranh dạng lưới ảnh hưởng như thế nào đến không gian nội thất

Hãy tìm hiểu cách kết hợp những bức tranh lại để tạo thành một tổng thể chung mang dấu ấn cá nhân của riêng mình. Mặc dù quá trình này đơn giản nhưng cũng có một số mẹo đặc biệt mà bạn nên ghi nhớ, điều đó sẽ giúp thành quả cuối cùng nổi bật hơn:

1. Chọn một chủ đề

Bước đầu tiên để có được một bố cục tranh treo tường đẹp đó là lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật mà bạn định sử dụng. Thay vì chọn bất kỳ tác phẩm nào bạn thích, bạn cần tìm những tác phẩm xoay quanh một chủ đề nhất định. Bạn có thể tìm kiếm những bức tranh theo một chủ đề hoặc theo màu sắc yêu thích, nhưng hãy nhớ rằng những bức tranh phải có chung một chủ đề thống nhất, có sự liên kết với nhau về thông điệp, hình ảnh…

2. Sử dụng số chẵn

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể treo những bức tranh của mình theo hàng, cột hay so le tuỳ ý bạn muốn. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng số lượng bức tranh nên là số chắn để giúp có được cái nhìn hài hoà, thuận mắt nhất.

3. Tính toán kỹ khoảng cách giữa những bức tranh

Khi treo tranh dạng lưới cho căn phòng, việc tính toán kỹ là bí quyết thành công. Không chỉ sử dụng tác phẩm nghệ thuật theo số chẵn mà mỗi bức tranh phải được tính khoảng cách đều nhau.

Khi thực hiện tốt điều này, lưới tranh ảnh của bạn sẽ đảm bảo sự đối xứng, giúp tổng thể những bức tranh và cả bức tường hoàn hảo hơn.

ở đâu đó có người lại cần bài viết này

Hãy cho đi để được nhận lại

Hãy chia sẻ để bạn bè và mọi người cùng biết đến

882 Lượt xem

Bài Viết Mới

Cắt Hoa Văn Sắt CNC Bằng LASER Tại Đà Nẵng

Cắt Hoa Văn Sắt CNC Bằng LASER Tại Đà Nẵng

Cắt Hoa Văn Sắt CNC Bằng LASER Tại Đà Nẵng. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng tăng theo, một ...
Nước uống giải nhiệt mùa nắng nóng

Nước uống giải nhiệt mùa nắng nóng

Nước uống giải nhiệt mùa nắng nóng. Nắng nóng làm cơ thể ra mồ hôi nhiều, dễ bị mất nước. Vì vậy chúng ta cần ...
Củ nghệ đen

Củ nghệ đen

Củ Nghệ đen được dùng làm thuốc trong y dược với tên gọi là nga truật. Thảo dược này nổi tiếng với tác dụng ...
Những bài thuốc hay từ cây sói rừng

Những bài thuốc hay từ cây sói rừng

Những bài thuốc hay từ cây sói rừng. Trong dân gian, thường dùng rễ cây này ngâm rượu uống để chữa tức ngực, đau ...
Cây cà gai leo giải độc và hạ men gan

Cây cà gai leo giải độc và hạ men gan

Cây cà gai leo giải độc và hạ men gan. Nước ta được thiên nhiên ưu đãi với hàng chục ngàn loài dược liệu quý. Có ...
Cây Đinh lăng vị thuốc bổ đầy quý hiếm

Cây Đinh lăng vị thuốc bổ đầy quý hiếm

Cây Đinh lăng có công dụng như một loại thuốc bổ, tăng lực, lợi tiểu, bổ thận, lợi sữa, điều kinh, làm co rút ...
Cây chè dung và công dụng

Cây chè dung và công dụng

Cây chè dung là một đặc sản của vùng đất Nghệ An và Hà Tĩnh. Bên cạnh là thức uống giải khát, cây còn được sử ...
8 bài thuốc quý từ cây cà gai leo

8 bài thuốc quý từ cây cà gai leo

Các bài thuốc quý từ đông y có ghi lại, cây cà gai leo thuộc họ cà,thân hóa gỗ ở gốc, nhẵn, có rất nhiều gai cong ...