nhận thiết kế website

Bất kể quý khách cần thiết kế website cho doanh nghiệp hay một website bán hàng... Ứng dụng xu hướng thiết kế website hiện đại trên nền tảng WordPress là cách giúp chúng tôi dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất. Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội, có khả năng thích ứng với mọi thiết bị mà WordPress có thể đêm lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Tường ngăn đôi khi là rào cản trong thiết kế kiến trúc nhà ở, đặc biệt với những ngôi nhà và công trình nhỏ. Vì vậy, bài toán đặt ra là các kiến trúc sư và cá nhân gia chủ cần hướng tới những giải pháp thiết kế vừa mang lại cảm giác dễ chịu, vừa đảm bảo những chức năng cơ bản, hệ thống thông gió tốt, ánh sáng thoải mái và khả năng tiếp cận ở mọi góc nhìn.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Giải pháp ban đầu để nâng cấp và mở rộng không gian là giảm các vách ngăn hoặc tường tiêu chuẩn và thay thế bằng những thủ pháp phân tách không gian thay thế. Nếu áp dụng đúng cách, các bước dễ dàng và hợp lý này sẽ tối ưu hóa luồng không khí và ánh sáng trong bất kì không gian nào và tiết kiệm được không gian cho các căn hộ hoặc nhà ở quy mô nhỏ. Ngoài ra, nhà không vách ngăn đồng thời mang lại sự năng động và chuyển động trực quan và làm nổi bật các chức năng khác nhau trong cùng khu vực. Trên thực tế, có rất nhiều giải pháp để phân chia không gian và không làm gián đoạn không gian tổng thể. Dưới đây là một số ví dụ:

Xử lý tường

Bước đầu tiên để xử lý các vách ngăn chính là để cho tường có chỗ “thở”. Bạn có thể thay đổi kết cấu của tường bằng những mảng cắt lớn bên trong, tạo khoảng trống lớn trên tường làm cầu nối giữa các không gian. Đây là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo tính liên tục và cũng “ăn gian” được diện tích phòng, đôi khi còn nổi bật các khu vực nhất định.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Đa dạng hóa cấp độ

Trên thực tế, các khu vực chức năng khác nhau có thể yêu cầu kích thước ngang dọc khác nhau, phù hợp khả năng hấp thụ hoặc cảm nhận âm thanh. Sự thay đổi cấp độ có thể được thực hiện từ trên xuống dưới.

Hạ trần: Trong trường hợp này sử dụng trần giả, hệ thống lưới treo hoặc các tấm treo cũng giúp bạn đánh dấu những khu vực khác nhau. Phương án này cũng hữu ích khi sử dụng máy móc cơ khí hoặc điện (HVAC, đèn…)

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Nâng mặt bằng: Việc thay đổi sàn có thể được thực hiện từ dưới lên để tạo ra sự khác biệt giữa hai không gian. Ứng dụng này cho phép tích hợp được hệ thống sưởi và khu vực lưu trữ bên dưới hoặc làm cảm giác trần thấp hơn, cách âm tốt hơn.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Luân phiên sử dụng vật liệu

Một cách khác để làm nổi bật cấp độ hoặc chỉ đơn giản là xen kẽ các khu vực không vách ngăn là thay đổi vật liệu. Việc xếp lớp các tấm ốp hoặc lát tương phản trong khu vực liền kề sẽ tạo nên điểm khác biệt thực tế và khả năng sáng tạo không gian. Việc trang trí khác đi cũng tăng tính năng động cho công trình của bạn.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

“Thiết kế này cho phép cư dân tự do sửa đổi không gian của mình thông qua “shima”. Họ có thể đặt những đồ vật yêu thích hoặc khám phá sử dụng shima theo cách riêng và trở thành khung cảnh sống thoải mái với đầy đủ tính độc đáo của cá nhân”.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Phân định thông qua mật mã màu sắc

Việc phân định không gian có thể áp dụng bằng phương pháp phân màu đơn giản, dựa vào các màu tương phản, khác nhau (bao gồm cả vật liệu). Đây là giải pháp cực kỳ thú vị nếu bạn biết cách sử dụng khéo léo.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Sử dụng bộ đệm nội thất

Giải pháp phân vùng không gian không cần vách ngăn là sử dụng đồ nội thất làm bộ đệm phân chia linh hoạt giữa hai khu vực. Cho dù là quầy bếp hay bàn ăn, chúng đều có thể sử dụng làm ranh giới phân chia các khu vực một cách chính xác, thuận tiện.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

Phân vùng linh hoạt nhờ rèm

Rèm là giải pháp tối ưu khi bạn vừa muốn riêng tư, vừa muốn có không gian mở khi cần. Những tấm rèm nhẹ này có thể di chuyển linh hoạt và tạo nên sự nhẹ nhàng, thanh thoát cho ngôi nhà của bạn rất nhiều.

Phân chia không gian chẳng cần tường ngăn

ở đâu đó có người lại cần bài viết này

Hãy cho đi để được nhận lại

Hãy chia sẻ để bạn bè và mọi người cùng biết đến

788 Lượt xem

Bài Viết Mới

Cây Trà Hoa Đỏ

Cây Trà Hoa Đỏ

Đặc điểm cây Trà hoa đỏ Cây trà hoa đỏ là cây trà rừng có hoa màu đỏ, thuộc cây bụi cao đến 3m, lá có phiến ...
Gia công ván khuôn thép tại Đà Nẵng

Gia công ván khuôn thép tại Đà Nẵng

Gia công ván khuôn thép tại Đà Nẵng. Ván khuôn thép định hình (ván khuôn cột) như chúng ta đã biết là chủ yếu ...
Địa chỉ cắt hoa văn CNC laser uy tín giá rẻ

Địa chỉ cắt hoa văn CNC laser uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng

Địa chỉ cắt hoa văn CNC laser uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng. Cắt laser là một ngành vô cùng phát triển trong những năm ...
Gia công nhấn lốc uốn cắt CNC laser tại Đà Nẵng

Gia công nhấn lốc uốn cắt CNC laser tại Đà Nẵng

Gia công nhấn lốc uốn cắt CNC laser tại Đà Nẵng. Quý khách cần tìm đơn vị gia công thép tấm giá rẻ, uy tín tại Đà ...
Cắt hoa văn bằng laser tại đà nẵng

Cắt hoa văn bằng laser tại đà nẵng

Cắt hoa văn bằng laser tại đà nẵng. mẫu cửa cổng sắt cnc đẹp, cửa cổng cnc, cửa sắt cnc, cửa cắt cnc, ...
Công dụng của cây sâm cau với bệnh xương khớp

Công dụng của cây sâm cau với bệnh xương khớp

Công dụng của cây sâm cau với bệnh xương khớp. Cây sâm cau được nhiều người biết tới công dụng bổ thận tráng ...
Cách ngâm rượu sâm cau

Cách ngâm rượu sâm cau

Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất, dễ làm nhất. Sâm cau là một sản vật từ thiên nhiên rất quý của vùng núi phía ...

Đinh lăng không chỉ làm cảnh mà còn là cây thuốc quý

Đinh lăng còn gọi là cây gỏi cá, đinh lăng lá nhỏ. Dược liệu có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ...