nhận thiết kế website

Bất kể quý khách cần thiết kế website cho doanh nghiệp hay một website bán hàng... Ứng dụng xu hướng thiết kế website hiện đại trên nền tảng WordPress là cách giúp chúng tôi dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất. Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội, có khả năng thích ứng với mọi thiết bị mà WordPress có thể đêm lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chuyên gia dự báo xu hướng thiết kế văn phòng hậu Covid-19

Để thích ứng với những thay đổi về môi trường, cách làm việc sau đại dịch Covid-19, chuyên gia thiết kế nội thất cho rằng các văn phòng trong tương lai nên được thiết kế cho mục đích hội họp và giao tiếp xã hội là chủ yếu, còn những công việc chuyên môn sẽ được thực hiện tại nhà.

Văn phòng “mỗi người một ô” có còn hợp thời?

Trả lời phỏng vấn của tạp chí kiến trúc Dezeen, bà Meena Krenek, Giám đốc thiết kế nội thất của hãng kiến trúc và thiết kế hàng đầu nước Mỹ Perkins and Will, cho rằng đã đến lúc thế giới cần suy nghĩ lại về mục đích của nơi làm việc. Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ tại Mỹ, bà Krenek đã lãnh đạo một đội ngũ thực hiện dự án thiết kế Không gian họp (Meeting Space) để thích ứng với với xu hướng làm việc tại nhà của nhiều doanh nghiệp.

Bà Krenek nói: “Kinh nghiệm làm việc tập thể tại nhà là một thử nghiệm bắt buộc đối với tất cả chúng ta, từ đó mở ra một cái nhìn sâu sắc về những gì chúng ta thực sự cần để làm việc hiệu quả nhất. Trong một thế giới giãn cách dần trong tương lai hậu Covid, tỷ lệ “mỗi người một ô” trong các văn phòng truyền thống liệu có còn ý nghĩa?”

Chuyên gia dự báo xu hướng thiết kế văn phòng hậu Covid-19

Mô hình thiết kế văn phòng linh hoạt cho các buổi hội họp và kết nối xã hội, có thể nhanh chóng thay đổi diện tích, quy mô theo số lượng người tham gia.

Theo chuyên gia này, văn phòng hiện đại sẽ không còn giữ chức năng là nơi cung cấp nơi làm việc theo kiểu “mỗi người một ô” mà thay vào đó nên trở thành không gian hội họp, hỗ trợ sự cộng tác và kết nối. Sau đại dịch, các văn phòng nên là không gian cho nhân viên cơ hội gặp gỡ, kết hợp song song với làm việc tại nhà. Do đó, để thích ứng với vai trò mới, không gian văn phòng trong tương lai sẽ không còn bàn riêng, văn phòng làm việc riêng mà tập trung vào việc cung cấp không gian cho các cuộc họp, gặp mặt quy mô lớn.

Văn phòng hậu Covid cân bằng giữa không gian vật lý và không gian ảo

Trao đổi với Dezeen, bà Krenek dự báo: “Sự cân bằng giữa trải nghiệm làm việc ở không gian vật lý và không gian ảo sẽ trở thành tiêu chuẩn cho nhiều tổ chức trong tương lai. Trải nghiệm làm việc linh hoạt cho phép nhân viên đưa ra quyết định nên làm việc tại nhà hay gặp gỡ, kết nối với đồng nghiệp trong phòng họp ở văn phòng.”

Chuyên gia dự báo xu hướng thiết kế văn phòng hậu Covid-19

Các văn phòng kiểu mới sẽ được trang bị các hệ thống âm thanh, kết nối, nội thất có bánh xe để tiện di chuyển theo nhu cầu.

Nhóm dự án do bà Krenek lãnh đạo đã thiết kế 3 sơ đồ văn phòng thế hệ mới, bao gồm Không gian hội nghị tức thời, Trải nghiệm làm việc linh hoạt và Lập nhóm nhỏ. Các không gian văn phòng này tập trung vào sự linh hoạt, có thể dễ dàng thích nghi với các mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ, các khu vực phòng họp được bố trí linh hoạt, tức thời nhờ hệ thống rèm cửa, đồ nội thất có bánh xe để thuận tiện di chuyển khi cần và màn hình phục vụ các cuộc họp qua ứng dụng Zoom. Các thiết bị di động, cơ sở hạ tầng-kĩ thuật và hệ thống âm thanh được tích hợp, phân phối tốt sẽ tạo điều kiện cho một môi trường làm việc thực sự linh hoạt.

Văn phòng linh hoạt cho các mục đích sử dụng khác nhau

Mô hình thiết kế Không gian hội nghị tức thời có một loạt các phòng nhỏ dành cho các cuộc họp. Nhờ hệ thống rèm linh hoạt, các phòng họp này có thể thay đổi quy mô để phù hợp với số người tham gia. Bà Krenek giải thích: “Một không gian có thể được thiết lập cho một cuộc họp chiến lược ngắn, chỉ có 4 người tham gia vào lúc 9h sáng, sau đó được điều chỉnh lại để phù hợp với cuộc họp 10 người vào buổi trưa cùng ngày.”

Chuyên gia dự báo xu hướng thiết kế văn phòng hậu Covid-19

Mô hình Host Bar – không gian dành cho các sự kiện kết nối ở văn phòng

Một thiết kế đáng chú ý khác trong dự án của nhóm Krenek là Host Bar – không gian bao gồm một quầy dài và một khu vực mở để tổ chức các sự kiện ở văn phòng. Nơi này được trang bị bồn rửa tay, công nghệ cảm ứng không chạm để giảm nguy cơ lây lan các dịch bệnh qua tiếp xúc xã hội.

Dự án thiết kế văn phòng kiểu mới của nhóm Krenek được thực hiện dựa trên các đề xuất và ý tưởng về việc môi trường làm việc sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai hậu Covid.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn thiết kế kiến trúc tốt nhất

HOTLINE: 0899.889.489

ở đâu đó có người lại cần bài viết này

Hãy cho đi để được nhận lại

Hãy chia sẻ để bạn bè và mọi người cùng biết đến

909 Lượt xem

Bài Viết Mới

Đinh lăng không chỉ làm cảnh mà còn là cây thuốc quý

Đinh lăng còn gọi là cây gỏi cá, đinh lăng lá nhỏ. Dược liệu có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ...

Dịch vụ gia công cơ khí tại Đà Nẵng

Dịch vụ gia công cơ khí tại Đà Nẵng. Gia công cơ khí được hiểu là quá trình các chủ thể sử dụng các loại máy ...

Cắt hoa văn sắt cnc LASER tại Đà Nẵng

Cắt hoa văn sắt cnc LASER tại Đà Nẵng. Cửa cổng CNC là sản phẩm của phương pháp cắt Laser CNC trên sắt tấm, theo ...
Những cây thuốc có tác dụng hỗ trợ gan

Những cây thuốc có tác dụng hỗ trợ gan

Nhiều bài thuốc Đông y hiện nay có tác dụng hỗ trợ viêm gan vừa giúp phục hồi vừa duy trì sức khỏe lá gan. Bài ...
Cây an xoa và những công hiệu chữa bệnh thần kỳ

Cây an xoa và những công hiệu chữa bệnh thần kỳ

Ở nước ta có rất nhiều loại cây thuốc quý có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả, lành tính và rất an toàn. Trong ...
Hà thủ ô tốt cho sức khỏe

Hà thủ ô tốt cho sức khỏe

Hà thủ ô là một vị thuốc rất quen thuộc trong đông y. Không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, hà thủ ô còn nhiều ...
Cắt Hoa Văn Sắt CNC Bằng LASER Tại Đà Nẵng

Cắt Hoa Văn Sắt CNC Bằng LASER Tại Đà Nẵng

Cắt Hoa Văn Sắt CNC Bằng LASER Tại Đà Nẵng. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng tăng theo, một ...
Nước uống giải nhiệt mùa nắng nóng

Nước uống giải nhiệt mùa nắng nóng

Nước uống giải nhiệt mùa nắng nóng. Nắng nóng làm cơ thể ra mồ hôi nhiều, dễ bị mất nước. Vì vậy chúng ta cần ...